Cẩn thận khi sử dụng phụ kiện giả cho máy in đầu cốt

máy in đầu cốt

Khuyến cáo từ Nhà Sản Xuất (MAX - JAPAN): "Chỉ sử dụng phụ kiện chính hãng (ống lồng, mực, nhãn, băng cứng, ...) để đảm bảo tuổi thọ của máy (đầu in nhiệt, lô ép đầu in) và chất lượng in ấn."

Máy in đầu cốt LETATWIN LM390A/380EZ sử dụng công nghệ in truyền nhiệt dạng ép, trong đó đầu in nhiệt sẽ ép lên bề mặt mực in, mực in tiếp xúc trực tiếp với vật liệu in ( ống lồng, nhãn, băng cứng) và chúng được ép sát vào ru-lô. Quá trình in bắt đầu thì mực, vật liệu in, ru-lô sẽ cùng di chuyển với tốc độ cố định, đồng thời đầu in nhiệt sẽ gia nhiệt làm cho mực thẩm thấu vào vật liệu in.

Hình 1: In truyền nhiệt dạng ép tiếp xúc

Với đặc điểm in như vậy, khi sử dụng phụ kiện giả trong quá trình in thì  bộ phận dễ bị tổn thương nhất là đầu in nhiệt, khi đầu in nhiệt bị xước (chết điểm ảnh) thì bạn không có cách nào ngoài việc thay đầu in mới. Một đầu in nhiệt sử dụng bình thường có tuổi thọ 4 - 6 năm nhưng khi sử dụng phụ kiện giả, thì tuổi thọ giảm còn 1 nửa hoặc tệ hơn là dưới 1 năm.

Khách hàng không thể tìm được phụ kiện thay thế tại nơi họ mua phụ kiện giả, khi đó họ sẽ bị bỏ rơi vì chỉ có Nhà Phân Phối mới có phụ kiện thay thế, sửa chữa cho máy của họ.

Dưới đây là những tác hại gây ra khi sử dụng phụ kiện giả:

1. Gây tổn thương đầu in nhiệt: Bị xước, chết điểm ảnh, ...

2. Hư hỏng Ru-lô: Lỗi thường gặp khi sử dụng phụ kiện giả là Ru-lô mòn nhanh và mòn không đều, dẫn đến phải thay Ru-lô sớm hơn. Bình thường khi Ru-lô mòn sâu nhưng độ hao mòn đều trải dài thì vẫn sử dụng bình thường. 

3. Dao cắt một nửa mòn nhanh, cắt không đứt.

4. Kết quả in bị mờ, dễ bong tróc, phai màu.

Post a comment

Tin tức khác